Trong bối cảnh lạm phát tăng cao tại Việt Nam, nhiều nhà đầu tư loay hoay tìm kênh trú ẩn an toàn cho dòng tài chính của mình…

co nen chon bat dong san 1

Lạm phát làm hao mòn lợi nhuận thu được từ các khoản tiết kiệm, cho dù đó là tiền mặt hoặc tiết kiệm có lãi suất cố định như trái phiếu. Nhiều chuyên gia khuyến cáo, vàng và bất động sản sẽ là 2 kênh trú ẩn đáng tin cậy, tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần chú ý đến tính thanh khoản tốt và dư địa tăng giá lớn theo phát triển kinh tế để bảo toàn dòng tiền và thu về lợi nhuận trong dài hạn.

Nếu xét ở khía cạnh thanh khoản, khi lạm phát tăng cao, vàng sẽ là kênh nóng sốt hơn vì ai cũng có thể mua được, tức tính thanh khoản cao, trong khi đó, bất động sản bị hạn chế do giá trị khá cao.

Nói cách khác, bất động sản sẽ là lựa chọn an toàn cho những cá nhân đang sở hữu dòng tiền mạnh, tiền nhàn rỗi nhiều. Với nhận định đó, năm 2022, thị trường bất động sản dự kiến đón dòng tiền khổng lồ chạy theo hướng mua tích trữ tài sản, đầu tư dài hạn. Đặc biệt, đất nền sẽ là kênh đầu tư được “ưu ái” hơn so với nhiều sản phẩm bất động sản khác như căn hộ, nhà liền thổ… vì tính có giá trị, có thể mua bán ngay và nắm giữ ngay.

dau tu bat dong san trong thoi ky lam phat 1

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn e ngại khi cân nhắc nên chọn bất động sản ra sao để tránh khỏi bẫy thị trường. Theo các chuyên gia, người mua nên chọn những thị trường có sức bật kinh tế lớn trong dài hạn, đồng thời tính thanh khoản tốt.

Theo đó, trong nữa đầu năm 2022 nhiều địa phương có quỹ đất sạch, giá còn mềm và liền kề các thành phố lớn được chú ý cao như: Các địa bàn phụ cận Tp.HCM (Bình Dương, Long An), phụ cận Hà Nội (Hưng Yên), liền lề Cần Thơ (Hậu Giang, An Giang).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *