Có tiền nên đầu tư gì, vào thời điểm thị trường đang phát triển như thế này? Đây là một câu hỏi, được nhận nhiều nhất tại những buổi hội thảo. Thực tế, mọi chúng ta sẽ có sở thích về những lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Nếu như biết nắm bắt cơ hội, bạn kiếm được rất nhiều lợi nhuận. Bài viết dưới đây, CLB Hợp Tác Đầu Tư chia sẻ những thông tin cần thiết nhé!

Có tiền nên đầu tư gì cho hiệu quả sinh lời cao 

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Có tiền thì nên đầu tư gì– Lựa chọn đầu tư,an toàn nhất hiện nay là gửi tiền vào ngân hàng. Lợi nhuận mà bạn nhận được, chính là số tiền gửi. Và số lãi suất, hàng năm của ngân hàng. Nếu như bạn lựa chọn hình thức này, phải tìm hiểu về cách thức hoạt động. Những ưu đãi dành cho khách hàng và lãi suất ra sao.

Gửi tiết kiệm ngân hàng, là một hình thức đầu tư sinh lời an toàn. Nhưng lựa chọn mạo hiểm, sẽ giúp bạn có nhiều giá trị hơn. Còn nếu như, những ai muốn đầu tư an toàn và nhận được lợi nhuận vừa phải. Thì gửi tiết kiệm ngân hàng, chính là câu trả lời cho vấn đề “ có tiền nên đầu tư gì”

có tiền nên đầu tư gì
Có tiền thì nên đầu tư- Ngân hàng

 

Lợi nhuận: từ 5-8% mỗi năm

Rủi ro: xảy ra thấp

Vốn bỏ ra: từ 2-3 triệu

Thời gian đầu tư: dài hạn

Đánh giá: 6/1010

Kinh nghiệm: nếu bạn có vốn nhỏ, bạn nên lựa những ngân hàng có lãi suất cao. Vốn lớn thì nên lựa chọn ngân hàng tốt hơn. Hạn chế xảy rủi ro không hay.

Lựa chọn kinh doanh nhỏ

Có tiền thì nên đầu tư gì- Thị trường kinh doanh hiện nay, rất đa dạng và thay đổi không ngừng nghĩ. Quan trọng ở đây, bạn phải lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp với nhu cầu thị trường. Hiện nay, có những loại hình kinh doanh nhỏ phổ biến như: bán hàng online, quán ăn nhỏ, cà phê…. Sẽ mang lại lợi nhuận cao, trong một thời gian ngắn.

Bạn cần có một chút vốn nhỏ, thời gian rảnh. Bạn sẽ kiếm thêm thu nhập lên đến chục triệu mỗi tháng rồi. Một số hình thức khác, có thể sẽ phức tạp hơn. Nhưng kinh doanh với một số vốn nhỏ, sẽ dễ dàng thực hiện và đem lại lợi nhuận hiệu quả. Với nhiều lĩnh vực kinh doanh nhỏ trên thị trường. Thì các bạn, sẽ không khó khăn để trả lời thắc mắc cho câu hỏi “ có tiền nên đầu tư gì

Đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán, đang được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn. Được rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư tin tưởng và có mức tăng trưởng cao.

Ngoài ra, đầu tư chứng khoán sẽ mang lại lợi nhuận cao. Cổ phiếu sẽ cao hơn lãi suất ngân hàng, tỷ lệ sinh lợi cũng cao hơn. Bạn phải nghiên cứu về cách chơi, những yếu tố biến động như thế nào. Sẽ mang lại lợi nhuận cao, nhưng đây là một hình thức đầu tư mạo hiểm. Vậy các bạn nên, tính toán, xem xét những rủi ro trước khi đầu tư nhé. Và hãy suy nghĩ thật kỹ, khi mình có tiền nên đầu tư vào cái gì?

có tiền thì nên đầu tư gì
Có tiền thì nên đầu tư gì -Đầu tư chứng khoán
Lợi nhuận: từ 15% đến 20%/ năm
Rủi ro: xảy ra rất cao
Vốn đầu tư: từ 2 triệu đến 100 triệu
Thời gian: Ngắn hạn, trung hạn và dài hạn
Đánh giá: 8/10
Kinh nghiệm: nếu như nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm, không nên tham gia với vốn quá lớn. Hãy lựa chọn đầu tư vào công ty lớn, ít biến động.

Có tiền nên đầu tư gì – Mua vàng

có tiền nên đầu tư vào cái gì
Có tiền nên đầu tư gì – Mua vàng

Đây là một trong những lựa chọn, đầu tư mà người Châu Á sử dụng. Trong đó, có cả người dân Việt Nam. Khoảng thời gian trước, vàng được xem là một kênh đầu tư khá an toàn và giá trị. Nhưng thời gian gần đây, vàng và ngoại tệ được xem là nơi trú ẩn của những đồng tiền. Nên có thể sẽ xảy ra nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Đầu tư quỹ mở

Lợi nhuận từ đầu tư này, sẽ lên đến hơn 10% mỗi năm. Các chuyên gia nhận định, đây sẽ là một hình thức đầu tư vô cùng hiệu quả. Qũy mở giống như việc, bạn đầu tư trái phiếu và cổ phiếu. Quỹ mở uy tín và an toàn hơn vì được vận hành, từ các chuyên gia có chuyên môn cao.

Nếu như, lãi suất ngân hàng quá thấp và có nhiều rủi ro. Cổ phiếu thì vốn quá cao, bạn có thể tham gia đầu tư loại hình này. Phù hợp với tất cả mọi người và giúp các bạn trả lời câu hỏi “ có tiền nên đầu tư gì

có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này
Có tiền nên đầu tư đầu tư quỹ mở vào thời điểm này
Lợi nhuận: từ 10-12%/ năm
Rủi ro: trung bình
Số vốn: từ 2 – 3 triệu
Thời gian: trung hạn và dài hạn
Đánh giá: 8/1010
Kinh nghiệm đầu tư: hiện có khá nhiều quỹ đầu tư Online lẫn Offline, bạn có thể xem xét và lựa chọn sau cho phù hợp.

Bất động sản

có tiền nên đầu tư bất động sản
Có tiền nên đầu tư bất động sản

Kênh đầu tư này, bạn phải có vốn lớn. Thì đây là kênh đầu tư hấp dẫn, dành cho nguồn vốn nhàn rỗi. Tuy nhiên, tính thanh khoản của bất động sản. Sẽ thấp hơn so với các hình thức đầu tư thông thường khác.

Điều này,có nghĩa là bạn không thể mua hôm nay và bán vào ngày mai. Vì giá bán không thể tăng nhanh, thị trường thường đóng băng và bạn không thể giao dịch.Thời điểm nguy hiểm nhất là khi thị trường đóng băng. Nếu có tiền nên đầu tư vào cái gì, thì đây không phải là kênh đầu tư thích hợp cho các bạn có vốn ít.

Đầu tư trái phiếu

Kênh đầu tư này, vẫn chưa được phổ biến tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, được các chuyên gia đánh giá cao. Khả năng mang về nguồn lợi nhuận bền vững và an toàn.

Ưu điểm của trái phiếu: bất kể họ đang làm ăn tốt hay thua lỗ,công ty tiếp tục thanh toán đầy đủ cho các nhà đầu tư. Không cắt giảm như cổ phiếu.

Rủi ro xảy ra không quá cao. Nhà đầu tư vẫn nhận được lãi suất mỗi năm, nhận lại tiền gốc khi trái phiếu đáo hạn. Trái phiếu có thể sang nhượng lại công ty hoặc sàn giao dịch. Lãi suất mà bạn đầu tư trái phiếu, cao hơn gửi ngân hàng đến 1.5- 2 lần. Theo mình nghĩ, có tiền nên đầu tư gì? Bạn có thể đầu tư trái phiếu như vậy.

Lợi nhuận:10-15%
Rủi ro: thấp
Vốn bỏ ra: từ 10-20 triệu
Thời gian đầu tư: trung hạn
Đánh giá: 7/10
Kinh nghiệm đầu tư: lựa chọn trái phiếu ở những công ty lớn và uy tín. Sẽ mang lại sinh lời cao, an toàn và tránh gặp rủi ro.

Đầu tư cho chính bản thân

Kênh đầu tư này, mình cảm thấy không bao giờ lỗ. Bạn hãy tận dụng những thời gian rảnh của mình, bổ sung những kiến thức và kỹ năng. Tham gia những khóa học kinh doanh, bất động sản, lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học, học hỏi những kinh nghiệm bổ ích từ các chuyên gia. Sẽ giúp bạn định hướng được các chiến lược, khi bắt tay vào đầu tư.

có tiền nên đầu tư cho bẩn thân vào thời điểm này
Có tiền nên đầu tư cho bẩn thân vào thời điểm này

Một số lời khuyên dành cho bạn

những lời khuyên giành cho bạn có tiền nên đầu tư gì
Những lời khuyên giành cho bạn có tiền nên đầu tư gì
  • Nguyên tắc vào trong đầu tư: không được bỏ tất cả trứng vào một cái giỏ, đa dạng hóa. Để tránh gặp những rủi ro không hay xảy ra. Những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao, trong thời gian ngắn. Sẽ gặp những rủi ro xảy ra rất cao. Phải tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng về những kênh đầu tư, trước khi tham gia.
  • Tham gia bảo hiểm nhân thọ và tiết kiệm kiệm được xem là giải pháp phù hợp. Cho mục tiêu an sinh và cải thiện cuộc sống lâu dài. Tính sinh lời cao, an toàn và bảo vệ tài chính của bạn.

Tạm kết

Tìm ra câu trả lời “ có tiền nên đầu tư gì” vào thời điểm hiện nay. Không quá khó khăn cho tất cả mọi người. Những hãy lựa chọn cho mình, loại hình phù hợp để đầu tư. Đừng quên trau dồi cho mình, những kiến thức mà bạn sẽ có ý định đầu tư  tại CLB Hợp Tác Đàu Tư nhé. Chúng sẽ giúp bạn mang lại nhiều lợi nhuận, an toàn và hiệu quả nhất đấy! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *