Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại.Nếu như bạn vẫn còn do dự thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn TOP 10 lý do bạn nên đầu tư bất động sản vào ngay hôm nay, cùng tham khảo nhé!

Thứ 1: 90% Người giàu trên thế giới đều đầu tư BĐS

Câu danh ngôn nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt về bất động sản đã nói lên được vì sao người ta nên đầu tư vào thị trường này. “Bất động sản không thể bị mất hay đánh cắp hay mang đi được. Mua được một món bất động sản phù hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận là món đầu tư an toàn nhất thế giới”

Thứ 2: Lạm phát – Kẻ thù của lãi suất

lam phat
Lạm phát – Kẻ thù của lãi suất

Lạm phát huy còn nói một cách dễ hiểu là sự mất giá của đồng tiền đang diễn ra ngày một nhanh. Tốc độ lạm phát đang diễn ra ngày một nhanh hơn. Ví dụ 50 ngàn bạn có thể mua được 12 quả trứng nhưng 1 thời gian sau thì chỉ còn được 10 quả với số tiền đó. Vì vậy để tiển đóng băng là cực kì lãng phí giá trị của tiền trong khi bất động sản ngày càng có giá hơn đặc biệt ở những nơi có vị trí đẹp.

Một lô đất năm nay bạn mua có giá 1 tỷ 200 triệu. Đến năm sau muốn mua lô đất ấy người sau đã phải bỏ ra 1 tỷ 500 triệu.

Như vậy về lâu dài giá trị bất động sản của bạn sẽ luôn tăng lên theo thời gian.

Thứ 3: Dân số đông, diện tích đất vẫn giữ nguyên

Đất đai không thể sinh sôi thêm trong khi dân số và nhu cầu nhà ở, kinh doanh càng ngày càng tăng. Do vậy, về lâu về dài, chắc chắn đất đai sẽ ngày càng tăng giá. Từ khí con người xuất hiện là đã phải liên quan đến bất động sản. Nhu cầu có chỗ ăn, chỗ ở, chỗ làm việc và vui chơi là nhu cầu thiết yếu nhất. Đi đến đâu cũng có bóng dáng của bất động sản. Vì vậy thực chất con người đã không thể tách rời khỏi bất động sản.

Một trong những đặc điểm cơ bản và quan trọng nhất của việc đầu tư bất động sản là chỉ có một số lượng nhất định. Đây chính là đặc quyền cũng như lợi thế mà chỉ có thị trường bất động sản mới có.

Trong khi mật độ dân số ngày càng tăng thì diện tích đất vẫn luôn giữ nguyên. Chính vì điều này nên những người sở hữu càng nhiều bất động sản sẽ cùng có lợi.

Thứ 4: Tận dụng đòn bẩy tài chính

Nếu như những thị trường khác như thị trường chứng khoán, đầu tư vàng cần phải có 100% vốn của bạn, thì đối với bất động sản bạn có 3 tỷ thì có thể vay tiền ngân hàng số còn lại.

Một bất động sản có giá là 10 tỷ nhưng nếu bạn muốn mua thì chỉ cần bỏ ra 3 tỷ. Ngân hàng sẽ sẵn sàng cho bạn bạn vay 7 tỷ còn lại.

tan dung don bay tai chinh
Tận dụng đòn bẩy tài chính

Như vậy nếu sau khi mua bất động sản bạn bán đi với giá 13 tỷ là bạn đã lãi tới 100%. Đó chính là một trong những lý do mà rất nhiều người dù có ít tiền nhưng vẫn tham gia đầu tư Bất động sản.

Một trong những lý do nên đầu tư bất động sản là họ biết cách tận dụng đòn bẩy tài chính để kiếm lời. Từ thực tế làm nghề của chúng tôi. Những người đầu tư kỳ cựu thường bỏ ra số tiền không quá 30% giá trị của Bất động sản, còn lại họ sẽ dùng đòn bẩy tài chính.

Thứ 5: Bất động sản làm tài sản để thế chấp 

Bất động sản thường được xem là loại tài sản đảm bảo tốt nhất đối với ngân hàng. Vì vậy trong những trường hợp bạn cần vốn kinh doanh. Chỉ cần mang bất động sản mình đang sở hữu đi thế chấp hồ sơ vay mượn của bạn sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Rõ ràng đất không thể di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác. Nếu bạn sở hữu đất ở nơi có vị trí đắc địa và có đông dân cư, giáp đường, mặt tiền thì đảm bảo sẽ có giá trị lớn và được định giá rất cao. Đó chính là một điều rất hay của việc đầu tư bất động sản. Chưa kể khi vay thế chấp lãi suất bạn phải chịu sẽ thấp hơn rất nhiều với vay tín chấp.

Thứ 6: Bạn có thể đầu tư tiền với BĐS mà không cần bán

dau tu tien voi bds ma khong can ban

Khi bạn đầu tư bất động sản, bạn có kiếm tiền từ nó với nhiều hình thức mà không cần phải bán đi.

Nếu bạn sở hữu một căn nhà thứ 2 bạn hoàn toàn có thể cho thuê và như vậy hàng tháng bạn sẽ có một khoản tiền cho thuê nhà. Tương tự với việc có một lô đất cũng vậy.

Trường hợp bạn muốn tự mình kinh doanh thì ngôi nhà và lô đất đỏ sẽ tiết kiệm cho bạn những khoản tiền thuê cố định phải trả hàng tháng.

Thứ 7: Có thể tác động để làm cho bất động sản tăng giá 

Như ở trên có nói rằng bạn có thể mua bất động sản với giá thấp hơn giá trị thực rất nhiều. Nên khi bán ra đúng với giá thị trường bạn sẽ lời nhanh hơn so với những cách đầu tư khác chỉ sinh lời được dưới 20% số vốn mỗi tháng. Vì vậy đây là kênh đầu tư sáng giá nhất hiện nay.

Hiện tại trên thị trường có những người chuyên đầu tư mua lại những căn nhà, căn hộ cũ sau đó sửa sang lại và bán lại với giá cao hơn. Đây là một hướng làm rất thông minh mà tỷ suất lợi nhuận cũng không hề thấp. Điều này khi đầu tư vào vàng hoặc chứng khoán bạn không thể nào làm được.

bds luon tang gia

Thứ 8: Qua thời gian BĐS luôn tăng giá 

Một lô đất năm năm trước chỉ có giá 3 tỷ, nhưng hiện nay giá của lô đất đó đã lên tới 10 tỷ. Như vậy là mỗi năm giả của nó tăng tới hơn 1 tỷ.

Đó chính là một điều mà chỉ bất động sản mới có. Điều này do việc dân số ngày một tăng lên khiến cho nhu cầu về chỗ ở và địa điểm để làm ăn kinh doanh cũng tăng theo.

Kéo theo đó giá bất động sản cũng tăng theo thời gian. Hơn nữa số lượng Bất động sản là cố định và không thể tăng thêm.

Vì vậy nếu bạn có những khoản tiền nhàn rỗi thì thì nên đầu tư vào Bất động sản.

Thứ 9: Lý do nên đầu tư bất động sản là công cụ giúp bạn sớm đạt được tự do tài chính 

dau tu bds giup ban som dat duoc tu do tai chinh

Tự do tài chính là một giấc mơ của tất cả chúng ta. Để đạt được giấc mơ này bất động sản là một công cụ không thể thiếu.

Ngoài bất động sản ra thì hầu như không thể có ngành nào có thể đem lại số lãi cho bạn vãi trăm triệu hoặc cả tỷ đồng chỉ sau 1- 2 tháng đầu tư.

Vì vậy nếu bạn muốn dành được tự do về tài chính thì tốt nhất bạn nên sớm đầu tư vào Bất động sản.

Thứ 10: Đằng nào thì bạn cũng phải liên quan đến BĐS 

Từ khi con người chúng ta xuất hiện là đã phải liên quan đến Bất động sản. Con người luôn có nhu cầu chỗ ăn, chỗ ở, chỗ làm việc và vui chơi.

Đi đến đâu cũng có bóng dáng của bất động sản. Vì vậy thực chất con người đã không thể tách rời khỏi Bất động sản.

Từ điều này chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư Bất động sản từ ngày hôm nay. Càng làm sớm thì bạn sẽ càng nhanh đạt được thành công.

Lời kết:

Thông qua 10 lý do chúng tôi đưa ra có lẽ đã đủ để bạn quyết định tham gia đầu tư bất động sản. Nhưng bạn cần lưu ý là hãy tìm hiểu thật kỹ và học hỏi thật nhiều trước khi quyết định. Nên làm chậm và chắc từng từng bước vì bạn không thể thành công với Bất động sản chỉ trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian. Chúc bạn thành công trên con  đường đầu tư bất động sản của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *