Hiện nay, tình hình bệnh dịch diễn ra vô cùng căng thẳng, kinh tế – xã hội bị ảnh hưởng nặng nề. Kéo theo thu nhập chính của nhiều người cũng bị tác động ít nhiều. Vì vậy họ thay đổi hướng đi bằng cách đầu tư các loại hình như: Đầu tư BĐS, chứng khoán, vàng…. Trong đó BĐS được ưa chuộng nhiều nhất. Tuy nhiên đặt câu hỏi rằng những người mới nên đầu tư BĐS như thế nào để an toàn mà sinh lời hiệu quả?

Sau đây, clbhoptacdautu đưa ra 06 bí quyết đầu tư BĐS dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường hấp dẫn này!
Trước khi đi đến tìm hiểu về các bí quyết chúng tôi sẽ nói về xu hướng đầu tư hiện nay.

Xu hướng lựa chọn kênh đầu tư ngày nay

Như chúng ta đã biết, với tình hình bệnh dịch diễn ra căng thẳng như hiện nay, nền kinh tế chung bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Rất nhiều nhà hàng, văn phòng phá sản, đóng cửa dài hạn kéo theo thu nhập chính của nhiều người cũng bị tác động ít nhiều. Vì vậy làm thay đổi xu hướng đầu tư của nhiều người.

Hiện nay, khi lựa chọn kênh đầu tư hấp dẫn thì bất động sản là phương án hàng đầu. Theo khảo sát từ ngày 22/7, bất động sản vẫn đứng đầu chiếm 33% trong tổng số hơn 44.000 số phiếu. Đứng ngay sau đó là chứng khoán (32%), gửi tiết kiệm (14%), vàng (13%), số còn lại là các kênh nhỏ lẻ khác.

xu huong dau tu bds van di dau

Hiện nay làn sóng đầu tư BĐS tăng cao, lý giải cho điều này chúng tôi đưa ra 3 lý do chính:

+ Hiện nay tỷ suất sinh lợi trong lĩnh vực BĐS – nhất là phân khúc cao cấp luôn cao, được coi là tích sản và an toàn bất chấp bệnh dịch.

+ Đầu tư BĐS được cho là đơn giản và hiệu quả hơn so với nhiều lĩnh vực khác.

+ Nhu cầu thực của người dân về mua nhà ở vẫn còn rất nhiều.

Mặc dù BĐS là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu kinh nghiệm vẫn còn ít, lĩnh vực này vẫn còn mới mẻ. Vì vậy mới đầu sẽ còn gặp nhiều khó khăn. Tạp chí Forbes đã chỉ ra một số bí quyết nhỏ giúp người chưa từng đầu tư BĐS có thể tham gia thị trường tiềm năng này.

06 bí quyết đầu tư BĐS cho người mới bắt đầu

Trở thành nhà đầu tư thụ động

dau tu bds thu dong

Theo Forbes, khi bắt đầu tham gia thị trường BĐS thì việc biến các khoản đầu tư thành nguồn thu nhập thụ động là hình thức đơn giản và dễ thực hiện, nhất là với những người chưa có kinh nghiệm, kiến thức cũng như hạn chế về nguồn vốn. Họ có thể bắt đầu từ việc cho thuê nhà, đất hoặc góp vốn thông qua các quỹ tín thác đầu tư BĐS.

Hợp tác cùng những nhà đầu tư có kinh nghiệm

Những người mới bắt đầu tham gia thị trường thì việc hợp tác với người có kinh nghiệm là điều tất yếu. Bởi việc tạo ra và duy trì những mối quan hệ này giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp, phần nào loại bỏ những rủi ro khi đầu tư một BĐS nào đó – bù trừ cho điểm yếu thiếu kinh nghiệm của bản thân.

Giảm thiểu rủi ro tài chính cá nhân

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên bắt đầu bằng những khoản đầu tư có giá trị nhỏ. Và cũng không nên đặt quá nhiều kì vọng vào việc có thể sinh lời ngay lập tức. Bạn cần có một khoảng thời gian nhất định đầu tư chúng để có thêm kinh nghiệm về lĩnh vực cho mình.

Cách làm việc khoa học có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro về mặt tài chính cũng như tiết kiệm sức lực.

Tìm kiếm cơ hội từ những thị trường mới

The origami quan 9

Khi tham gia thị trường này, theo nhiều chuyên gia thì bạn cần tìm hiểu kĩ sâu về các thị trường mới nổi bởi thị trường này còn khá mới sẽ mang lại nhiều cơ hội và khả năng sinh lời cho nhà đầu tư mới. Bởi những thị trường đã phát triển từ lâu sẽ không còn nhiều quỹ đất và sản phẩm phù hợp với túi tiền.

Lập kế hoạch ngân sách và tài chính

Một trong những bước quan trọng nhất khi đầu tư BĐS là cần có kế hoạch tài chính và phân bổ ngân sách hợp lý. Điều đó sẽ giúp bạn tránh phát sinh những khoản chi phí không đáng có, qua đó giảm thiểu rủi ro.

Tham gia các lớp học, tư vấn

Cũng giống như bất cứ kênh đầu tư nào, bạn đều cần trang bị cho mình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đầu tư BĐS cũng không ngoại lệ. Bạn có thể học hỏi những thông tin này bằng cách tham gia một số khóa học về bất động sản hoặc tham khảo những nhà môi giới uy tín, những người có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm đầu tư thực tế.

hoi tha0 ve thi truong bat dong san 2021

Hoặc có thể tham gia các buổi đàm tọa của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực: Ông Phạm Nhật Vượng- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup hay ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch hiệp hội BĐS… để cập nhật thêm về các xu hướng đầu tư BĐS hiện nay. Những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tham gia đầu tư BĐS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *