Ai ai cũng mong muốn làm chủ tài chính bằng cách kiếm tiền thụ động để nâng cao mức sống. Tuy nhiên, bạn không biết bắt đầu từ đâu để có nguồn thu nhập thụ động này. Vậy thì clbhoptacdautu sẽ gợi ý cho bạn  đầu tư cái gì để kiếm tiền thụ động nhiều nhất ngay cả khi không làm việc.

Bạn đã hiểu gì về đầu tư?

Đầu tư là việc bạn bỏ ra một khoản chi phí để sở hữu một thứ có giá trị A. Sau một khoảng thời gian, bạn giao dịch hay trao đổi vật đó để mang lại giá trị B. Tuy nhiên, giá trị B phải lớn hơn giá trị A thì việc đầu tư của bạn mới là hiệu quả.

Đầu tư cái gì để kiếm tiền thụ động nhanh nhất

Kiếm tiền từ thị trường chứng khoán

Đầu tư cái gì để kiếm tiền - Chứng khoán
Đầu tư cái gì để kiếm tiền – Chứng khoán

Thị trường chứng khoán là kênh đầu tư khá hấp dẫn để trả lời cho thắc mắc đầu tư cái gì để kiếm tiền. Bởi đầu tư chứng khoán là cách bạn bắt đồng tiền nhàn rỗi sinh lời, bạn mua chứng khoán ở mức giá thấp chờ đợi thời cơ và bán chúng ở mức giá cao. Bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ sự chênh lệch giá này. Đồng thời, chứng khoán có tính thanh khoản tốt và chúng khá an toàn vì quyền lợi của bạn sẽ được nhà nước bảo vệ.

Kiếm tiền thụ động từ bán hàng online

Rất nhiều người lựa chọn bán hàng online là kênh kiếm tiền thụ động của họ. Bởi kênh kiếm tiền này không cần nhiều vốn, không cần thuê mặt bằng và nó phù hợp với xu hướng mua sắm hiện đại. Tuy nhiên, khi kinh doanh online, bạn sẽ cần khá nhiều thời gian để nhập hàng, xây dựng kênh bán, tư vấn khách hàng, đóng gói sản phẩm và chăm sóc khách hàng sau mua.

Kiếm tiền thụ động từ affiliate marketing

Với sự bùng nổ công nghệ, việc kiếm tiền từ affiliate marketing không còn quá mới. Các nhãn hàng, sàn thương mại điện tử lớn sẽ thuê bạn làm marketing để bán sản phẩm hay dịch vụ của họ. Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng mua sản phẩm từ link của bạn. Để làm được điều này, bạn cần có khả năng viết lách, review các mặt hàng,…Một số gợi ý để làm affiliate marketing đó là: xây dựng kênh blog review sản phẩm tốt, làm youtube,…

Đầu tư vào bất động sản

Đầu tư cái gì để kiếm tiền - Đầu tư vào bất động sản
Đầu tư cái gì để kiếm tiền – Đầu tư vào bất động sản

Đầu tư cái gì để kiếm tiền thụ động một cách ổn định? Bất động sản là kênh đầu tư phù hợp để kiếm tiền thụ động an toàn và ổn định. Tuy nhiên, kiếm tiền từ cách này bắt buộc số tiền nhàn rỗi của bạn phải lớn. Bạn có thể đầu tư bất động sản, cải tạo và cho thuê lại. Chẳng hạn: xây dựng nhà trọ, cho thuê mặt bằng, đặc biệt dịch vụ thuê không gian làm việc đang là xu hướng.

Kiếm tiền bằng công việc viết lách

Viết lách là công việc giúp bạn có thêm thu nhập ổn định. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng. Tiền nhuận bút từ việc viết sách, truyện, báo không hề nhỏ nhưng sẽ tốn khá nhiều thời gian. Ngoài ra, công việc copywriter cũng có thể kiếm tiền từ viết lách, nó đơn giản hơn việc viết sách, báo. Nhưng bạn cũng cần có kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin và yêu cầu khách hàng.

Lập blog/website chia sẻ kiến thức

Đây cũng là một phần của công việc viết lách. Nếu blog và website có nội dung chất lượng sẽ thu hút được lượng traffic lớn. Từ đây, bạn có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo, affiliate marketing với các công ty, doanh nghiệp… Công việc kiếm tiền từ blog/website không hề đơn giản, nó yêu cầu người thực hiện cần đầu tư thời gian, tâm sức để xây dựng nội dung web hấp dẫn.

Kiếm tiền thụ động từ làm youtuber

Đầu tư cái gì để kiếm tiền - Trở thành Youtuber
Đầu tư cái gì để kiếm tiền – Trở thành Youtuber

Youtube là nền tảng chia sẻ video miễn phí với lượng người truy cập lớn. Mỗi lượt đăng tải video, lượt thích, lượt chia sẻ đều có thể mang lại thu nhập cho bạn. Bạn cần chăm chút cho nội dung video để người xem yêu thích và họ sẽ không ngần ngại cho bạn một nút like và theo dõi. Youtube sẽ trả tiền cho bạn từ các lượt xem, chi phí quảng cáo, hay từ affiliate.

Kiếm tiền từ công việc design

Với sự phát triển của nhiều ngành nghề yêu cầu cao về đồ họa đẹp, nếu bạn có kỹ năng thiết kế đồ họa thì đây là cơ hội cho bạn kiếm tiền. Tuy nhiên, đây không phải là công việc đơn giản. Bởi nó yêu cầu cao về kỹ năng hay chí ít phải có năng khiếu về thiết kế.

Kiếm tiền từ việc chụp ảnh

Đây là một công việc mang lại thu nhập hấp dẫn cho không ít người. Bạn cần có năng khiếu về chụp ảnh, photoshop,… để tạo ra những bức ảnh đẹp và có giá trị. Bạn có thể bán các bức ảnh trên các nền tảng như: Instagram, Pinterest, Clashot, 500px… Nếu có khách hàng mua bức ảnh, mức phí sẽ được trích ra theo thỏa thuận với nền tảng quản lý thường từ 50-70% giá trị bức ảnh.

Đầu tư vào gửi tiết kiệm

Đầu tư cái gì để kiếm tiền - Gửi tiết kiệm
Đầu tư cái gì để kiếm tiền – Gửi tiết kiệm

Đầu tư cái gì để kiếm tiền thụ động? Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức kiếm tiền thụ động quen thuộc với nhiều người. Nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi và không muốn mạo hiểm thì đây là kênh phù hợp. Hiện tại, lãi suất huy động của các ngân hàng dao động từ 6 -9.5%/năm. Trong tình trạng suy thoái kinh tế, gửi tiết kiệm sẽ kênh đầu tư tốt nhất hiện tại.

Hợp tác đầu tư kinh doanh

Công việc đầu tư kinh doanh thường mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ thời gian để xây dựng mô hình mới, bạn có thể góp vốn với bạn bè để làm ăn, đồng thời nhận lợi nhuận từ việc kinh doanh. Kinh doanh luôn tiềm ẩn rủi ro, nếu bạn muốn số tiền đầu tư an toàn thì bạn phải đánh giá nhiều yếu tố. Có thể kể đến như: mô hình kinh doanh, năng lực của người quản lý, tình hình tài chính trong thời gian gần nhất…

Cộng tác viên bán hàng 

Nếu bạn không có vốn để nhập hàng hay đầu tư, bạn có thể trở thành cộng tác viên bán hàng. Đây sẽ là giải pháp hiệu quả và mang lại thu nhập tốt. Bạn chỉ cần có kỹ năng tư vấn, tìm kiếm và tiếp cận khách hàng để chốt đơn hiệu quả. Bạn sẽ nhận được hoa hồng sau mỗi sản phẩm được bán ra.

Tăng thu nhập từ group trên mạng xã hội

Đầu tư cái gì để kiếm tiền - Tăng thu nhập từ group trên mạng xã hội
Đầu tư cái gì để kiếm tiền – Tăng thu nhập từ group trên mạng xã hội

Với sự phát triển của công nghệ đặc biệt là mạng xã hội, những group được lập ra để chia sẻ, trao đổi kiến thức. Từ đó, bạn có thể nhìn thấy cơ hội kiếm tiền từ group trên mạng xã hội. Bạn có thể kiếm tiền bằng phí thành viên, phí đăng bài, phí quảng cáo từ các doanh nghiệp, cửa hàng…Tuy nhiên, để kiếm tiền được trên các group, bạn cần xây dựng được group có giá trị, có người dùng thật truy cập và tương tác.

Xây dựng các khóa học online

Bạn có thể kiếm tiền bằng việc xây dựng các khóa học online chia sẻ kiến thức. Để làm được điều này, bạn phải có chuyên môn, kỹ năng và năng lực đào tạo. Khi học viên mua khóa học, bạn sẽ nhận được % hoa hồng đã thỏa thuận với đơn vị phân phối. Tuy nhiên, việc xây dựng khóa học online có giá trị và thu hút được học viên cần rất nhiều thời gian, đầu tư tâm huyết, kiến thức.

Lời kết

Hiện nay, việc kiếm tiền thụ động giúp tăng nguồn thu nhập, nâng cao mức sống không khó. Tuy nhiên, bạn cần có những kỹ năng, kiến thức phù hợp với loại công việc đó. Hy vọng bài viết đầu tư cái gì để kiếm tiền thụ động nhiều nhất sẽ gợi ý cho bạn những lựa chọn phù hợp.

>>> Gợi ý cho bạn: Bao nhiêu tiền có thể đầu tư chứng khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *